หลักชัยเข้าสู่โลกแห่งการสอนกอล์ฟชั้นสูงหลังจากได้เข้าเรียนกับ ดร.จิม ซัททีน ซึ่งถูกยกย่องว่าเป็นครูกอล์ฟชั้นนำของโลก ที่เมืองไพน์เฮิร์ท มลรัฐ นอร์ธ แคโรไลน่า ขณะที่กำลังศึกษาปริญญาโทสาขาธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัย แคมป์เบลล์ เป็นเวลา 2 ปีเต็ม จากนั้น หลักชัย เข้าเรียนต่อกับ มร.สตีฟ วาคาร์สกี้ ครูกอล์ฟที่ถือว่าเป็นมือขวาของ เดวิด เลดเบทเทอร์ หลังจากที่พบว่าตัวเองมีความสามารถในการสอนมากกว่าแข่งขันหลักชัยได้รับเลือกเป็นครู “ฝึกงาน” กับสถาบัน เดวิด เลดเบทเทอร์ ในปี 2000 และผ่านเป็นครูผู้สอนของสถาบัน เดวิด เลดเบทเทอร์ เต็มตัวในปี 2001 และ  ได้เดินทางสอนกอล์ฟในนามของสถาบันเดวิด เลดเบทเทอร์ ในหลายประเทศทั่วโลก

 

หลักชัยไม่เคยหยุดเรียนรู้  ในปี 2008  เขาได้เดินทางไปที่เมืองโกลโคส ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเข้าอบรมกับสถาบัน TPI (TITLEIEST PERFORMANCE INSTITUTE) ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับ “ฟิตเนสเพื่อกอล์ฟ” มากที่สุดในโลก และได้ผ่านหลักสูตร TPI GOLF FITNESS ในระดับ 1 เป็นคนแรกในประเทศไทย

 

ในปี 2010 หลักชัยเข้าอบรมการฝึกสอนพัตต์กับสถาบัน HOROLD SWASH ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับพัตต์มากที่สุดในยุโรปและผ่านการเป็นครูของสถาบัน HOROLD SWASH

 

ในปี 2011 หลักชัยได้รับเกียรติจากนิตยสาร GOLF DIGEST USA ฉบับเดือนพฤศจิกายนยกให้เป็น PROMINENT TEACHER OUTSIDE USA

 

ใน ปี 2012 เข้าฝึกอบรมต่อในขั้นสูงกับสถาบัน TPI (TITLEIEST PERFORMANCE INSTITUTE) ที่สำนักงานใหญ่ SAN DIAGO,USA ในเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อพัฒนานักกอล์ฟเยาวชน (TPI JUNIOR COACH LEVEL 2) และวิทยาศาสตร์การกีฬาสำหรับนักกอล์ฟอาชีพ (TPT GOLF PROFESSIONAL LEVEL 2)

 

ในปี 2013 เข้าฝึกอบรมต่อในขั้นสูงกับสถาบัน TPI (TITLEIEST PERFORMANCE INSTITUTE) ที่กรุงโซล ในเรื่องกลศาสตร์ชของกีฬากอล์ฟ (TPI GOLF MECHANICS LEVEL 2) และเข้าอบรมการอ่านกรีนด้วยหลักการคำนวณกับทีมของ AIM POINT

ในปี 2013 หลักชัยได้รับเกียรติอีกครั้งจากนิตยสาร GOLF DIGEST USA ฉบับเดือนพฤศจิกายนยกให้เป็น PROMINENT TEACHER OUTSIDE USA

 

หลักชัยเปิด “โรงเรียนสอนกอล์ฟหลักชัย” โดยมีความตั้งใจที่จะให้เป็นศูนย์กลางความรู้และพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟของนักกอล์ฟไทยในทุกระดับโดยหลักการสอนทั้งหมดกระทำอยู่บนเทคโนโลยีและความรู้ ที่ทันสมัยที่สุด มีความยืดหยุ่นสามารถสร้างตัวเลือกให้เข้ากับนักกอล์ฟแต่ละคน

 
 
 
shopify analytics tool
2014 © All Rights Reserved Lakchai Golf School